วันจันทร์ , กรกฎาคม 16 2018
Breaking News
You are here: Home / เบาะแส-เตือนภัย

Category Archives: เบาะแส-เตือนภัย

Feed Subscription

พิษ….เวนคืน อาคาร

13709848_1241923449153777_6965670192275070055_n (1)

นำผู้เสียหาย…ซึ่งเป็นผู้กว้างขวางในเขตปทุมธานี…เปิดคดี ต่อ กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับการทุจริตและประพฤติมิชอบในวงราชการ…..กรณี ถูกกระทำ……ที่ดิน,สิ่งปลูกสร้าง เวนคืน เรื่องลักษณะนี้มีในสังคมประเทศนี้มากมาย…แต่การล้อมคอกก่อนวัวหายยังไม่มีใครทำได้….??? งานนี้มีทีมงานเบาะแส กรุงเทพฯ ร่วมลงพื้นที่ ด้วย ??? หากท่านใด…..มีเรื่องลักษณะนี้ติดต่อ ผอ.เบาะแส 081 404 2002 line id : borsae0011 Read More »

สั่งฟ้องแล้ว….2 ชุด website , Online ใส่ความเท็จ ผอ.เบาะแส

1150867_648082411871220_1324622870_n

  สองชุดใหญ่…. สั่งฟ้องแล้ว…… ผู้ต้องหา ใช้สื่อออนไลน์  เวปไซต์…. ที่ร่วมกันหมิ่นประมาทใส่ความเท็จ ผอ.เบาะแส ……. ช่วงปราบ…. เรื่องมหาวิทยาลัย สันติภาพโลก(มหาลัยเถื่อน) ติดตามข้อมูลเดิมได้ที่…… http://sekson-borsae.blogspot.com/2013/02/blog-post_26.html   โปรดรอติดตาม…………………… Read More »

มันนี่เกมส์กลโกงของธุรกิจออนไลน์

Dollars funnel.

ปัจจุบันโลกอินเตอร์เน็ตพัฒนาไปไกลมาก การทำธุรกิจต่างๆ มีการใช้รูปแบเทคโนโลยีต่างๆ เข้ามาเป็นบทบาทในวงการธุรกิจมากยิ่งขึ้น ในขณะเดียวกัน มิจฉาชีพก็ได้แทรกแซงเข้าในโลกออนไลน์เพื่อต้มตุ๋นหลอกลวงเหยื่อที่หวังรวยทางลัด ด้วยวิธีการต่างๆนาๆ และที่กำลังแพร่ระบาดอยู่ในขณะนี้ก็คือ มันนี่เกมส์รูปแบบต่างๆ อย่างเช่น การอ้างว่าเป็นรูปธุรกิจแบบ MLM หรือธุรกิจเครือข่าย หรือการชักชวนให้คนอื่นลงทุนทำธุรกิจต่างๆ แต่จริงๆแล้วกลับเป็นขบวนการแชร์ลูกโซ่ ที่หลอกให้คนนำเงินไปลงทุนจำนวนมาก จนนำไปสู่ความเสียหาย ซึ่งมีมากมายหลายธุรกิจ และที่ถูกจับกุมดำเนินคดีไปแล้วมากมาย แต่ก็ยังมีอีกหลายกลุ่มที่ยังคงลอยนวล ต้มตุ๋นหลอกคนอื่นต่อไปเรื่อยๆ บางเว็บไซต์อ้างเป็นธุรกิจมีบริษัทใหญ่โตในต่างประเทศและเปิดรับสมาชิกเข้าไปลงทุนจำนวนมากหลายร้อยหลายพันคน มีค่าสมัครสมาชิกจำนวนหลายพัน-หลายหมื่นบาท มีคนหลงตกเป็นเหยื่อจำนวนมาก แต่พอหลอกเหยื่อได้สักพักเว็บไซต์ธุรกิจดังกล่าวก็ปิดตัวลงและหายลอยนวลเข้ากลีบเมฆ  ทำให้มีผู้เสียหายถูกลอยแพ และสูญเงินไปจำนวนมาก ปัจจุบันนี้มีเหยื่อผู้เสียหายจากมันนี่เกมต่างๆเหล่านี้ได้เดินทางเข้าร้องทุกข์กับ ผอ.เบาะแส จำนวนหลายคน ซึ่งผอ.เบาะแส  ได้ตรวจสอบข้อมูลทั้งหมด พบว่าบริษัทดังกล่าวมีพฤติกรรมคล้ายคลึงกัน คือหลอกให้สมาชิกโอนเงินไปก่อน มีการจัดรูปแบบธุรกิจแบบมีดาวน์ไลน์ โดยให้สมาชิกแต่ละคนไปแน่ะนำบุคคลอื่นไปสมัครสมาชิกต่อกันเป็นทอด จึงเป็นการหลอกลวงกันมาเป็นทอดๆ อย่างต่อเนื่อง ในบางบริษัทอ้างว่าจะนำเงินไปลงทุนกับ Forex แต่พอสมาชิกโอนเงินไป กลับปิดเพจหรือหายตัวไปไม่สามารถติดต่อได้อีกเลย จากรายงานพบว่าบริษัทลวงโลกต่างๆเหล่านี้ในบางบริษัทไม่ได้มีตัวตนอยู่จริงและไม่ได้จดทะเบียนถูกต้องตามกฏหมาย เป็นเพียงกลุ่มมิจฉาชีพที่รวมตัวกันสร้างเว็บไซต์ขึ้นมาหลอกลวงและต้มตุ๋นเหยื่อเท่านั้น เมื่อได้เงินจำนวนมากและมีผู้เสียหายเริ่มรู้ตัวฟ้องร้องเอาผิด บริษัทเหล่านี้ก็จะปิดตัวลง และหนีไปเปิดที่ใหม่โดยใช้ชื่อใหม่ หลอกคนอื่นไปเรื่อยๆเป็นวงจรอุบาทว์ที่เกิดขึ้นในสังคมไทยที่ไม่สามารถแก้ใขได้ อย่างไรก็ดี ผอ.เบาะแส ได้เข้าพบและรวมกลุ่มกับผู้เสียหาย รวมถึงเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อหารือแนวทางแก้ปัญหาและให้ความช่วยเหลือผู้ที่ตกเป็นเหยื่อที่ได้รับความเสียหายสูญเสียทรัพย์สินไปจำนวนมาก ทั้งนี้การปราบปราม และตามจับตัวผู้กระทำความผิด ถือว่าเป็นกระบวนการที่ซับซ้อน เนื่องจากว่ามีผู้เกี่ยวข้องหลายรายและพฤติกรรมของคนร้ายก็มักแอบอ้างบริษัทต่างๆในต่างประเทศ บางครั้งก็เป็นบริษัทที่จดทะเบียนในประเทศไทย แต่ก็มีพฤติกรรมแบบแชร์ลูกโซ่แฝงมาในรูปแบบของธุรกิจเครือข่ายอยู่เสมอ นอกจานั้นเหตุการณ์ในลักษณะนี้ยังโยงใยไปถึงกระบวนการฟอกเงินต่างๆอีกด้วย ด้วยความที่มีผู้เสียหายจำนวนมาก ... Read More »

อาชญากรทางคอมพิวเตอร์(ฉบับย่อ)

Communications connectivity

อาชญากรทางคอมพิวเตอร์(ฉบับย่อ) คำนำ                ช่วงเวลาที่ผ่านมาเทคโนโลยีต่างๆได้พัฒนาไปโดยไม่หยุดนิ่งๆ ระบบคอมพิวเตอร์เองก็เช่นกันได้วิวัฒนาการไปอย่างมาก บุคลากรทางคอมพิวเตอร์ต้องมีการอัพเดตข้อมูลระบบใหม่ๆอยู่เสมอ และเพิ่มความสะดวกสบายในชีวิตมากขึ้น ในขณะเดียวกันนั้นเอง มิจฉาชีพ และอาชญากร ได้หันมาใช้เทคโนโลยีคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์อิเล็คทรนิคซ์ต่างๆ ในการประกอบอาชญากรรมของตนเอง ซึ่งในปัจจุบันเราพบเห็นสิ่งเหล่านี้มากมายแต่ที่เลวร้ายไปกว่านั้นคือเราคุ้นเคยและไม่รู้สึกตื่นตัวกับอาชญากรรมคอมพิวเตอร์ที่เกิดขึ้น  แน่นอนเราจะตื่นตระหนกก็ต่อเมื่อสิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นกับเราหรือคนใกล้ตัวที่เรารัก บทความฉบับนี้คาดหวังว่าจะเป็นสาระให้ผู้อ่านได้ตระหนักถึง ภัยทางเทคโนโลยีจากอาชญากรคอมพิวเตอร์ ที่แฝงตัวมาในรูปแบบต่างๆ เพื่อที่จะได้หาวิธีป้องกัน และแก้ใขในลำดับต่อไป คณะผู้จัดทำ ภัยทางคอมพิวเตอร์และอินเตอร์เน็ต   ภัยทางคอมพิวเตอร์และอินเตอร์เน็ต หมายถึง ภัยคุกคามในรูปแบบต่างๆ อาจเกิดขึ้นจากบุคคลหรือเกิดขึ้นจากความผิดพลาดของระบบ  ซึ่งเราจะได้ขยายความดังต่อไปนี้ 1.       ภัยที่เกิดจากความผิดพลาดของระบบ หมายถึง การที่ระบบหรือเพลตฟอร์มต่างๆหรือแอพลิเคชั่น ทำงานโดยไม่สมบูรณ์และมีความผิดพลาด ซึ่งอาจเกิดจากการที่ผู้ใช้งานไม่อัพเดตข้อมูล หรือเกิดจาก bug หรือ error ของตัวโปรแกรม การที่โปรแกรมบางโปรแกรมถูกดัดแปลงแก้ไข หรือเกิดจากความขัดแย้งกันระหว่างแอพลิเคชั่นและเพลตฟอร์มที่ติดตั้งโปรแกรม นอกจากนั้นความผิดพลาดเหล่านี้ อาจเกิดจากไวรัสและมัลแวร์ต่างๆที่ระบาดมาจากภายนอก 2.       ภัยที่เกิดจากบุคคล หมายถึงการกระทำโดยเจตนาของบุคลใดบุคลหนึ่งที่มีความรู้ด้านเทคโนโลยี เช่นการสร้างมัลแวร์จากเหล่าแฮกเกอร์ การเจาะเข้าสู่ระบบของอาชญากร การแฮกเข้าสู่บัญชีธนาคาร การหลอกลวงและสร้างเว็บไซต์ฟีชชิ่ง เพื่อดักขโมยรหัสผ่าน การจู่โจมระบบด้วย Botnet หรือการโจมตีเซิพเวอร์ ด้วยเทคนิคต่างๆ  สิ่งเหล่านี้เรียกว่าเป็นภัยจากบุคคล   เป้าหมายของอาชญากรคอมพิวเตอร์ อาชญากรคอมพิวเตอร์ มีเป้าหมายแตกต่างกันตามลำดับความสามารถของแต่ละคน บุคคลที่มีความสามารถสูง ... Read More »

มือมืด ส่งSMS ขู่วางระเบิด ผอ.เบาะแส

1175401_650395594973235_610168766_n

วันนี้บ่าย 15.47 น. ผอ.เบาะแส ได้รับข้อความ SMS ส่งเข้ามาที่หมายเลขโทรศัพท์ เนื้อหาเป็นการข่มขู่ โดยมีใจความว่าได้ทำการเอาระเบิดไปวางใว้ในรถ ของ ผอ.เบาะแสเรียบร้อยแล้ว และมีเวลาไม่มาก ซึ่งขณะนี้ทีมสืบสวนของผอ.เบาะแสได้สืบทราบข้อมูลแล้ว และกำลังรอคำสั่งอยู่ว่าจะดำเนินการอย่างไรดี เบื้องต้นคาดว่าผู้ที่ส่งข้อความ SMS มาหา ผอ.เบาแสนั้น น่าจะเป็นผู้ที่เสียผลประโยชน์จากการที่ ผอ.เบาะแสเข้าไปทำการปราบปรามทุจริตต่างๆครับ แต่ SMS นี้ไม่ได้ทำให้ ผอ.เบาะแสตกใจหวาดกลัว แต่ประการใด ตรงกันข้าม ผอ.เบาะแสกลับหัวเราะขบขัน เพราะพิจารณาแล้วดูเป็นการกระทำที่ค่อนข้างตลก ของคนที่ไม่กล้าพอมากกว่าครับ Read More »

ระวังการแอบอ้าง เรียกเงินฝากรับราชการ

หลอกเอาเงิน

  ปัจจุบันอาชีพราชการ ก็ถือว่าเป็นอาชีพที่มีเกียรติอย่างหนึ่งครับ ทำให้คนอยากสมัครเข้ามารับราชการ เพราะศักดิ์ศรีและสวัสดิการของข้าราชการนั้น ได้รับความน่าเชื่อถือในสังคม จึงเป็นสาเหตุให้มีคนบางกลุ่มบางพวกออกมาหลอกลวงต้มตุ๋นให้คนที่อยากเป็นข้าราชการหลงเชื่อ โดยอ้างว่าสามารถจะฝากเข้ารับราชการได้ หรือสามารถติดต่อให้ทำงานในราชการต่างๆได้ และจะเรียกเก็บเงินก่อน โดยเก็บตั้งแต่หลักหมื่น ถึงแสนบาท ทำให้มีผู้หลงเชื่อถูกหลอกเป็นจำนวนมาก เพราะฉะนั้นหากใครถูกหลอกในกรณีแบบนี้ กรุณาแจ้งความกับเจ้าหน้าที่และหากถูกเพิกเฉยในการดำเนินการเอาผิดโดยเจ้าหน้าที่  ให้ร้องเรียนมาที่องค์กรเบาะแสได้ครับ Read More »

Scroll To Top