วันจันทร์ , กรกฎาคม 16 2018
Breaking News
You are here: Home / 2013 / สิงหาคม

Monthly Archives: สิงหาคม 2013

มือมืด ส่งSMS ขู่วางระเบิด ผอ.เบาะแส

1175401_650395594973235_610168766_n

วันนี้บ่าย 15.47 น. ผอ.เบาะแส ได้รับข้อความ SMS ส่งเข้ามาที่หมายเลขโทรศัพท์ เนื้อหาเป็นการข่มขู่ โดยมีใจความว่าได้ทำการเอาระเบิดไปวางใว้ในรถ ของ ผอ.เบาะแสเรียบร้อยแล้ว และมีเวลาไม่มาก ซึ่งขณะนี้ทีมสืบสวนของผอ.เบาะแสได้สืบทราบข้อมูลแล้ว และกำลังรอคำสั่งอยู่ว่าจะดำเนินการอย่างไรดี เบื้องต้นคาดว่าผู้ที่ส่งข้อความ SMS มาหา ผอ.เบาแสนั้น น่าจะเป็นผู้ที่เสียผลประโยชน์จากการที่ ผอ.เบาะแสเข้าไปทำการปราบปรามทุจริตต่างๆครับ แต่ SMS นี้ไม่ได้ทำให้ ผอ.เบาะแสตกใจหวาดกลัว แต่ประการใด ตรงกันข้าม ผอ.เบาะแสกลับหัวเราะขบขัน เพราะพิจารณาแล้วดูเป็นการกระทำที่ค่อนข้างตลก ของคนที่ไม่กล้าพอมากกว่าครับ Read More »

เบาะแส ฉบับ 113 ออกวางแผงแล้ว

1081746_10201076146219013_119003991_n

หนังสือพิมพ์เบาะแส ฉบับ 113 ฉบับนี้จะมีการกล่าวถึงทิศทางการชี้มูลความผิดและแนวทางในการดำเนินคดีกับมหาวิทยาลัยสันติภาพโลกครับ รวมทั้งแผนการณ์ที่ ผอ.เบาะแส ใช้ล่อเสืออกจากถ้ำ เพื่อให้ได้หลักฐานในการเอาผิด มหาวิทยาลัยเถื่อน ซึ่งขณะนี้ DSI รับเป็นคดีพิเศษ และกำลังตรวจสอบพบเงินหมุนเวียนอยู่ในบัญชี ของมหาวิทยาลัยสันติภาพโลก2 นี้ มากถึง4หมื่นล้านบาทซึ่งเป็นเงินบริจาคที่มาจากต่างประเทศ อย่างไรก็ดีเราก็คงต้องคอยติดตามดูว่า DSI มีทีท่าจะดำเนินคดีกับมหาวิทยาลัยนี้อย่างไร เพราะฉะนั้นหากต้องการอ่านเรื่องราวและรายละเอียดทั้งหมด ติดตามอ่านได้ในหนังสือพิมพ์เบาะแส ฉบับที่ 113ได้ครับ ซึ่งท่านสามารถ หาซื้อได้ตามร้านซีเอ็ดบุ๊คทุกสาขา และ สามารถสั่งซื้อเพิ่มเติมได้ที่ ผอ.เบาแส ได้ โดยแจ้งความประสงค์ไปที่ หมายเลข มือถือ 081 404 2002 โทรศัพท์อื่นๆ 02 199 7227 Read More »

ระวังการแอบอ้าง เรียกเงินฝากรับราชการ

หลอกเอาเงิน

  ปัจจุบันอาชีพราชการ ก็ถือว่าเป็นอาชีพที่มีเกียรติอย่างหนึ่งครับ ทำให้คนอยากสมัครเข้ามารับราชการ เพราะศักดิ์ศรีและสวัสดิการของข้าราชการนั้น ได้รับความน่าเชื่อถือในสังคม จึงเป็นสาเหตุให้มีคนบางกลุ่มบางพวกออกมาหลอกลวงต้มตุ๋นให้คนที่อยากเป็นข้าราชการหลงเชื่อ โดยอ้างว่าสามารถจะฝากเข้ารับราชการได้ หรือสามารถติดต่อให้ทำงานในราชการต่างๆได้ และจะเรียกเก็บเงินก่อน โดยเก็บตั้งแต่หลักหมื่น ถึงแสนบาท ทำให้มีผู้หลงเชื่อถูกหลอกเป็นจำนวนมาก เพราะฉะนั้นหากใครถูกหลอกในกรณีแบบนี้ กรุณาแจ้งความกับเจ้าหน้าที่และหากถูกเพิกเฉยในการดำเนินการเอาผิดโดยเจ้าหน้าที่  ให้ร้องเรียนมาที่องค์กรเบาะแสได้ครับ Read More »

มหากาพย์ ม.สันติภาพโลกกับ ผอ.เบาะแส

179626_565870683425727_1528471210_n[1]

  หลังจาก ผอ.เบาะแสได้ลงพื้นที่เข้าไปทำการสืบสวนนั้น ก็ทำให้ได้พบกับพิรุธและความไม่ชอบมาพากลในพฤติกรรมหลายอย่าง อาทิเช่น การเรียกเอาเงินค่ารับใบปริญญา และการพิจารณาบุคคลที่มารับปริญญากิตติมศักดิ์ของแต่ละคน ซึ่งก็ไม่แน่ใจว่าใช้อะไรเป็นเกณฑ์และยิ่งกว่านั้น เมื่อสืบสวนลงไปลึกกว่านั้น สถานที่ ที่ มหาวิทยาลัยสันติภาพโลก อ้างว่าเป็นมหาวิทยาลัยตั้งอยู่ที่รัฐฟลอริดา นั้นเป็นเพียง โรงจอดรถเก่า ๆ ซึ่งมีเจ้าของเป็นคนไทย   โอละพ่อ งานนี้ความจริงก็ปรากฏ แต่ สกอ. กลับนิ่งเฉยและไม่ยอมฟันธงความผิด ในขณะเดียวกันนั่นเองสื่อต่างๆ ที่เข้าข้างมหาลัยสันติภาพก็เขียนเนื้อหาโจมตี ผอ.เบาะแส ว่าเป็นบุคคลที่ไม่น่าใว้ใจเพื่อเป็นการดิสเครดิต แต่ในขณะเดียวกันนั้น สังคมก็เริ่มจับตามองมากขึ้น สาเหตุเพราะว่า การได้ใบปริญญามาได้โดยง่าย มันเป็นอะไรที่เอาเปรียบคนที่เรียนมา เพราะฉะนั้นสังคมจึงจับตามองเรื่องนี้เป็นพิเศษ และแล้วความยุติธรรมก็เริ่มปรากฏเมื่อ ผอ.เบาะแส ได้รับเชิญให้ไปออกรายการทีวีตามช่องต่างๆ เพื่ออธิบายข้อเท็จจริงเกี่ยวกับมหาลัยสันติภาพโลก ทำให้เรื่องนี้  DSI. ต้องเรียกตัว ผู้บริหารของ มหาวิทยาลัยสันติภาพโลก ไปตรวจสอบและเมื่อสอบสวนจึง แจ้งข้อกล่าวว่า ได้กระทำความผิด พ.ร.บ.สถาบันอุดมศึกษา , พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ๒๕๕๐ และ ฉ้อโกงประชาชน โดยเจ้าตัวปฏิเสธทุกกรณี ทั้งที่หลักฐานที่ ผอ.เบาะแส และ DSI. ได้สืบสวนพบนั้นมันประจักษ์แก่สายตาคนไทยทั้งประเทศ แต่อธิการบดีของมหาลัยสันติภาพ ก็ยังอ้างว่า ตนเองนั้นไม่ได้ทำอะไรผิด โดยได้กล่าวว่า มหาวิทยาลัยสันติภาพโลก นั้นไม่ขึ้นตรงกับ ... Read More »

ปรัชญาในการทำงานของผู้นำกลุ่มฯเบาะแส

581558_509392442406885_74502899_n

“ การ ทำงานทุกวันนี้ ผมต้องเจออะไรมากมาย ทั้งดี และร้าย เจอกับคนที่รู้หน้าแต่ไม่รู้ใจมากมาย เพราะงานที่ทำ จึงทำให้ผมต้องระวังตัวมากเป็นพิเศษ  ดังนั้น สิ่งสำคัญที่สุดในการทำงานของผม ก็คือ เราต้องมีสติอยู่ตลอดเวลา ไม่ประมาท แม้แต่วินาทีเดียว ถามว่า มันโอเวอร์  มากไปรึเปล่า ผมว่า ไม่นะ ถ้าผมไม่ทำอย่างนี้ ตอนนี้ผมอาจจะไม่ได้มายืนอยู่ตรงนี้ก็ได้  มันคงไม่ใช่ แค่งานนี้ อย่างนี้อย่างเดียวผมว่า  ไม่ว่าเราจะทำงานอะไรก็ตาม ถ้าเราไม่ประมาท และมีสติอยู่ตลอดเวลา เราก็จะไม่ทำ อะไรที่ผิดพลาด และไม่มานั่งเสียใจในการกระทำของตัวเองภายหลัง และอีกอย่างหนึ่งที่ผมยึดถืออยู่ตลอดเวลาและมักจะสอนคนอื่นๆอยู่เสมอว่า   เวลาที่เราทำอะไร  ถ้าทำในสิ่งที่ดีแล้ว เราไม่ควรหวังอะไร  คน ที่หวังจะไม่ได้ในสิ่งที่ตนเองหวัง แต่กลับกัน คนที่ไม่ได้หวัง เมื่อทำความดีแล้ว มักจะได้ในสิ่งที่หวัง และอาจจะได้มากมายกว่า สิ่งที่หวังไว้   ผมเชื่อว่ามีหลายคนที่คิดอยากจะทำความดี ทำตัวเป็นคนดี แต่มักจะท้อแท้กลางคัน เพราะเขามักจะคิดว่า       ทำดี  –  ไม่ได้ดี……..   ” Read More »

มหาวิทยาลัยสันติภาพโลก World Peace University กับปริญญาลวงโลก…???

20130217_141744

  มหาวิทยาลัยสันติภาพโลก World Peace University   กับปริญญาลวงโลก…….???     ชม  ….   รายการ  คม ชัด ลึก   ………………………..     คลิกด้านล่างนี้……. หลายๆ คน…คงได้ชมข่าวกันไปตามหน้าสื่อต่างๆ ทั้งหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์ไปแล้วนะครับ สืบเนื่องมาจากชาวโซเชี่ยลได้มีการวิพากษ์วิจารณ์ เกี่ยวกับการมอบปริญญาบัตรที่ไม่ชอบมาพากลของมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งซึ่งอ้างว่ามีที่ตั้งอยู่รัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา  ทำให้ ผอ.เบาะแส อดใจไม่ไหวลงพื้นที่ตามคำเรียกร้อง ของ บุคคลสำคัญทางภาคเหนือ เข้าไปทำการสืบสวนและเป็นไปตามคาด อธิการบดีมหาวิทยาลัยลวงโลกนี้ หลงเชื่อสนิทใจ  จากการเก็บข้อมูลและหลักฐาน ของผอ.เบาะแส ทำให้ทราบว่ามหาลัยสันติภาพโลกนั้น เป็นมหาวิทยาลัย ที่ไม่มีอยู่จริง เพราะจดทะเบียนเป็นแค่ห้างหุ้นส่วนจำกัด โดยทุกครั้งที่มอบปริญญาบัตรลวงโลกนี้จะเรียกรับเงินเป็นจำนวนขั้นต่ำ  15,000 บาท และมากขึ้นตามระดับ ในวุฒิบัตร เมื่อ ผอ.เบาะแส ทราบดังนี้แล้วจึง นำข้อมูลต่างๆที่ได้  จี้…ไปยัง สกอ. ผู้มีหน้าที่รับผิดชอบโดยตรง สกอ.ได้ออกแถลงการณ์ผ่านสื่อว่า มหาวิทยาลัยสันติภาพโลก  ไม่มีสิทธิ์มอบปริญญากิตติมศักดิ์ ให้กับบุคลทั่วไป แต่หลังจากนั้นมหาวิทยาลัยสันติภาพโลก กลับเพิกเฉย ต่อคำแถลงการณ์ของ สกอ. ... Read More »

ผอ.เบาะแส รับเครื่องหมาย SEAL นักทำลายใต้น้ำจู่โจมฯ จากกองทัพเรือ

Seal

  ผอ.เบาะแส (เสกสรร ประเสริฐ) ได้รับเครื่องหมายความสามารถนักทำลายใต้น้ำจู่โจมกิตติมศักดิ์   มนุษย์กบ  [ S E A L ]  ณ วัน ที่ 10 กรกฏาคม  2554 ก็ถือว่าเป็นความปลาบปลื้มปิติยินดีไม่ใช่น้อยน่ะครับเมื่อ ผอ.เบาะแส ได้รับเกียรติจาก กองทัพเรือให้ได้รับ เครื่องหมาย นักทำลายใต้น้ำจู่โจมกิตติมศักดิ์ หรือ ที่เรารู้จักกันในนามมนุษย์กบ ซึ่ง หลายๆคนต่างก็ทราบกันดีว่า กว่าจะได้สัญลักษณ์นี้มานั้นทหารต้องได้รับการฝึกฝนอย่างทรหดมากมายเพียงใดน่ะครับ แต่ครั้งนี้ กองทัพเรือ ได้มอบตราสัญลักษณ์นี้ ให้ ผอ.เบาะแส ในฐานะผู้คุณประโยชน์ให้แก่ประเทศชาติ สืบเนื่องมาจากผลงานในด้านการช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ของรัฐในการปราบปรามทุจริตคอร์รัปชั่น รวมไปถึงผู้มีอิทธิพลต่างๆ ทำให้กองทัพเรือพิจารณา มอบเครื่องหมาย นักทำลายใต้น้ำจู่โจมกิตติมศักดิ์  ให้แก่ ผอ.เบาะแส ทำให้ ผอ.เบาะแส เป็นผู้ทรงคุณวุฒิ มีศักดิ์และสิทธิ์ในการประดับเครื่องหมายแสดงความสามารถนักทำลายใต้น้ำจู่โจมกิตติมศักดิ์ Read More »

Scroll To Top