วันอังคาร , เมษายน 7 2020
Breaking News
You are here: Home / ผลงานที่ผ่านมา / มหาวิทยาลัยสันติภาพโลก World Peace University กับปริญญาลวงโลก…??? ผลงานเด่นของ องค์กรสืบสวนเบาะแส BFI

มหาวิทยาลัยสันติภาพโลก World Peace University กับปริญญาลวงโลก…??? ผลงานเด่นของ องค์กรสืบสวนเบาะแส BFI

มหาวิทยาลัยสันติภาพโลก World Peace University   กับปริญญาลวงโลก…….???

20130217_141744

ชม  ….   รายการ  คม ชัด ลึก   ………………………..     คลิกด้านล่างนี้…….

หลายๆ คน…คงได้ชมข่าวกันไปตามหน้าสื่อต่างๆ ทั้งหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์ไปแล้วนะครับ สืบเนื่องมาจากชาวโซเชี่ยลได้มีการวิพากษ์วิจารณ์ เกี่ยวกับการมอบปริญญาบัตรที่ไม่ชอบมาพากลของมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งซึ่งอ้างว่ามีที่ตั้งอยู่รัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา  ทำให้ ผอ.เบาะแส อดใจไม่ไหวลงพื้นที่ตามคำเรียกร้อง ของ บุคคลสำคัญทางภาคเหนือ เข้าไปทำการสืบสวนและเป็นไปตามคาด อธิการบดีมหาวิทยาลัยลวงโลกนี้ หลงเชื่อสนิทใจ  จากการเก็บข้อมูลและหลักฐาน ของผอ.เบาะแส ทำให้ทราบว่ามหาลัยสันติภาพโลกนั้น เป็นมหาวิทยาลัย ที่ไม่มีอยู่จริง เพราะจดทะเบียนเป็นแค่ห้างหุ้นส่วนจำกัด โดยทุกครั้งที่มอบปริญญาบัตรลวงโลกนี้จะเรียกรับเงินเป็นจำนวนขั้นต่ำ  15,000 บาท และมากขึ้นตามระดับ ในวุฒิบัตร เมื่อ ผอ.เบาะแส ทราบดังนี้แล้วจึง นำข้อมูลต่างๆที่ได้  จี้…ไปยัง สกอ. ผู้มีหน้าที่รับผิดชอบโดยตรง สกอ.ได้ออกแถลงการณ์ผ่านสื่อว่า มหาวิทยาลัยสันติภาพโลก  ไม่มีสิทธิ์มอบปริญญากิตติมศักดิ์ ให้กับบุคลทั่วไป แต่หลังจากนั้นมหาวิทยาลัยสันติภาพโลก กลับเพิกเฉย ต่อคำแถลงการณ์ของ สกอ. และยังมอบปริญญาบัตรเรื่อยมา ทำให้ ผอ.เบาะแส ต้องพยายามอย่างหนักในการค้นหาหลักฐานมากขึ้น

557877_568740809805381_712572318_n

ขณะเดียวกันนั้นเอง มหาวิทยาลัยสันติภาพ ก็แตกแขนงออกเป็นหลายสาขา มี  สันติภาพโลก สาขาปากีสถาน สันติภาพโลก สาขา 1 และ 2  ซึ่งท่ามกลางการจับตามองของสังคม กระแสถกถามได้ปะทุ..ขึ้นมาอีกครั้ง เมื่อ นายสุขุม วงศ์ประสิทธิ์ อดีตผู้สมัครผู้ว่า กทม. ได้ออกมาโต้แย้งเกี่ยวกับกรณีคดีความของ หลวงปู่เรคำ หรือ นายวีรพล สุขผล พระภิกษุนอกรีตที่ DSI กำลังตามล่าตัวอยู่ ทำให้สังคมจับตาดูนายสุขุมฯ จนทำให้ทราบว่านายสุขุม รับปริญญาบัตร มาจากมหาวิทยาลัยสันติภาพโลก  ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยที่ไม่ได้รับใบอนุญาติจาก สกอ. ทำให้สังคมแพร่กระจายข่าวนี้อย่างรวดเร็ว สื่อหลายสำนักต่างติดต่อขอข้อมูลกับองค์กรเบาะแส  เพื่อนำไปทำข่าว จนในที่สุด DSI นำเรื่องนี้เข้าเป็นคดีพิเศษที่ ๑๔๕/๒๕๕๖ , ที่ ๗๗๗/๒๕๕๖ ในเวลาต่อมา  และปัจจุบันกำลังอยู่ในระหว่างสอบสวน ซึ่งขณะนี้ DSI ตรวจพบ เงินบริจาคปริศนา ถึง 4 หมื่นล้านบาท ที่กำลังจะโอนเข้าบัญชี นายศุภณัฐ ดอนจันทร์  ในต่างประเทศ เรื่องราวนี้จะลงเอยอย่างไร เราต้องติดตามตอนต่อไปครับ

อ่านรายละเอียดใน    “กระบวนการสื่อข่าวเชิงสืบสวนสอบสวน”

ของ องค์กรสืบสวนเบาะแส BFI

https://sekson-borsae.blogspot.com/2013/02/world-peace-university-illegal.html

ข้อมูลเพิ่มเติม

http://borsae.org/?p=556

About borsae-admin

ปราบคอร์รัปชั่นและช่วยเหลือผู้ที่ไม่ได้รับความเป็นธรรมในสังคม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Scroll To Top